Project Description

Project description

TOP 9 phần mềm làm phim hoạt hình 3D

Cách làm phim hoạt hình 3D là đề tài đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Với nền công nghiệp phim hiện đại phát triển như hiện nay, thì một ngành nghề thiết kế đồ họa sẽ giúp các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp để phát triển. Để làm được một bộ phim hoạt hình 3D thì cần phải sử dụng các phần mềm. Bài viết hôm nay, FPT Arena Multimedia sẽ giới thiệu cho bạn Top 9 phần mềm làm phim hoạt hình 3D hay nhất dưới đây.

Adobe Animate 

Adobe Animate là một trong những phần mềm sở hữu nhiều công cụ vẽ, được sử dụng nhiều nhất trong cách làm phim hoạt hình 3D hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này giúp cho người dùng có thể vẽ và sáng tạo nhân vật được trực tiếp trên ứng dụng phần mềm, đồng thời liên kết được với các bản vẽ điện tử khác như: Wacom, Hunion,.. Ngoài ra còn giúp cho người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với các công cụ vẽ hình ảnh sắc nét, sinh động nhất, cho phép người dùng có thể làm việc được với nhiều đối tượng trong cùng một lúc.

Phần mềm Adobe Animate được trang bị rất nhiều công cụ vẽ có thể thiết kế nhiều nhân vật một lúc

Phần mềm Adobe Animate được trang bị rất nhiều công cụ vẽ có thể thiết kế nhiều nhân vật một lúc

Adobe After Effects

Adobe After Effects cũng được cho là một phần mềm ứng dụng tạo & chỉnh sửa ảnh, video chuyên nghiệp hiện nay. Phần mềm sở hữu rất nhiều bộ công cụ và tính năng phong phú giúp cho người dùng có thể tạo nên nhiều ứng dụng video đẹp mắt, tinh vi kỹ xảo chuyên nghiệp và tạo nên thước phim chân thực nhất. Arena FPT thấy ưu điểm của phần mềm này là tạo đối tượng nhân vật và các khung cảnh trong phim dễ dàng, nhanh chóng.

Blender 

Balender là phần mềm chỉnh sửa video tiếp theo tốt và hiệu quả, giúp người dùng có thể dễ dàng tạo nên những hoạt cảnh sinh động và đẹp mắt nhờ vào những hiệu ứng, kỹ xảo độc đáo trong video. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp thêm ứng dụng thiết kế mô hình 3D cho phim hoạt hình và quảng cáo sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

MakeHuman

MakeHuman là một phần mềm giúp được đánh giá là giúp người dùng tạo nên các nhân vật 3D chân thực và sống động với phần thiết kế giao diện người dùng đơn giản, tích hợp nhiều tính năng, công cụ thông minh. Chính nhờ những ưu điểm nổi bật đó mà giúp cho người dùng có thể tại ra nhiều nhân vật 3D với hình dạng khác nhau từ một đứa trẻ sang hình dạng thiếu niên và người già nhanh chóng.

Make Human sở hữu nhiều ưu điểm tạo nên hình ảnh chân thực

Make Human sở hữu nhiều ưu điểm tạo nên hình ảnh chân thực

Smart Body

Smart Body là phầm mềm được sử dụng để tạo ra những ảnh động và tạo hình các nhân vật có thể cử động và di chuyển, thực hiện các hành động một cách linh hoạt nhất. Phần mềm nổi bật nhất với công cụ Keyframe có thể giúp ghi lại các chuyển động trong thời gian thực và tích hợp đầy đủ các công cụ quét 3D, vì thế chỉ cần mất vài phút là bạn có thể tạo được một nhân vật 3D.

Maya 

Maya là phần mềm tích hợp đa dạng các công cụ và ứng dụng, cung cấp cho người dùng hơn 500 chổi vẽ và hiệu ứng sương mù, hiệu ứng đổ bóng để người dùng có thể thiết kế, biên tập cũng như xuất ảnh động 3D một cách dễ dàng. 

Cinema 4D

Cinema 4D là ứng dụng thiết kế đồ họa hoạt hình hot hiện nay cũng được nhiều chuyên gia sử dụng trong cách làm phim hoạt hình 3d. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là cho phép người dùng tạo dựng hình ảnh, chỉnh sửa và thay đổi chế độ hiển thị ảnh và có thể chèn xen kẽ vào trong các hiệu ứng để thêm phần sinh động hoặc cũng có thể chèn vật thể vào trong hình ảnh nào đó có độ chính xác cao.

Sử dụng phần mềm ứng dụng Cinema 4D trong thiết kế nhân vật sinh động

Sử dụng phần mềm ứng dụng Cinema 4D trong thiết kế nhân vật sinh động

Daz3D

Để nói về phần mềm độc đáo nhất được sử dụng để minh họa hình ảnh trong game, hoặc truyện tranh, tạo ra những nhân có ngoại hình giống như mình mong muốn. Bên cạnh đó phần mềm còn tích hợp nhiều hiệu ứng 3D, thanh công cụ thiết kế, chỉnh sửa ảnh đẹp mắt giúp mang lại cho bạn những tác phẩm hay và đẹp nhất.

Clara.io 

Clara.io cũng là một trong những phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí nhưng lại sở hữu hàng loạt các công cụ thiết kế trên nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài ra tại ứng dụng này còn tích hợp rất nhiều các nhân vật hoạt hình 3D sẵn cho bạn nhiều sự lựa chọn để sáng tạo nên những bộ phim hoạt hình sinh động nhất theo phong cách riêng của mình.

Lời kết

Trên đây là TOP 9 phần mềm làm phim hoạt hình 3D được ứng dụng nhiều nhất trong cách làm phim hoạt hình 3D. Nếu bạn muốn học hỏi nhiều kỹ năng chuyên nghiệp trong thiết kế đồ họa hãy tham gia khóa học thiết kế web cho người mới bắt đầu cùng với FPT Arena.

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components