Project Description

Project description

PR sản phẩm là gì? Công thức PR sản phẩm thành công

PR sản phẩm là gì? Công thức PR sản phẩm thành công có khó thực hiện? Hiện nay PR là gì trên Facebook được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Không khó để thấy các doanh nghiệp, công ty thực hiện PR sản phẩm để nhận được nhiều lợi ích vượt trội. Bài viết dưới đây FPT Skillking đã tổng hợp thông tin chi tiết, bạn hãy tham khảo để tìm ra đáp án chính xác cho những vấn đề mình đang thắc mắc nhé.  

PR sản phẩm là gì? Công thức PR sản phẩm thành công nhất hiện nay 

PR là gì? PR là thuật ngữ viết tắt của từ tiếng Anh Public relations – Quan hệ công chúng. Vậy, PR có nghĩa là gì? Để hiểu một cách chính xác thì PR là các thao tác giúp doanh nghiệp, công ty tạo được cái nhìn tích cực, thiện cảm từ người dùng về sản phẩm của thương hiệu. 

PR sản phẩm là hình thức Marketing nổi bật được doanh nghiệp đánh giá cao  

Nhân viên PR còn giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài với khách hàng. Sản phẩm của công ty, doanh nghiệp sẽ được khách hàng ưu tiên sử dụng, chọn mua,… tốt hơn giữa thị trường kinh doanh đầy “cạnh tranh”. 

1. Vai trò của PR sản phẩm 

Vai trò chính của hình thức PR là gì? sản phẩm đó là quảng cáo, truyền tải các thông tin chính xác về sản phẩm để khách hàng hiểu rõ hơn. Qua đó giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm, kích thích nhu cầu mua và sử dụng để doanh nghiệp thu về kết quả tốt. PR sản phẩm không những chinh phục công chúng, khách hàng mà còn hỗ trợ nội bộ để xây dựng, duy trì và phát triển doanh nghiệp thêm vững mạnh.

PR sản phẩm mang lại nhiều lợi ích nổi trội cho doanh nghiệp khi hoạt động 

2. Phân loại các dòng PR sản phẩm phổ biến 

Hiện nay khi nghề PR sản phẩm, các doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức phù hợp với sản phẩm của mình để mang lại lợi ích tốt nhất trong quá trình Marketing. Cụ thể có các loại PR sản phẩm hay được sử dụng như sau: 

  • PR báo chí: Hình thức PR tại báo chí để đăng tải một hoặc nhiều bài báo có thông tin liên quan tới sản phẩm, nhằm dẫn dắt công chúng có ấn tượng tốt về sản phẩm.  

  • Tổ chức sự kiện, workshop và hội thảo: Event là hình thức PR sản phẩm hữu ích thường được doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận được người dùng tiềm năng. Nội dung của sự kiện, hội thảo,… sẽ xoay quanh sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. 

  • Các hoạt động cộng đồng: Doanh nghiệp sẽ PR sản phẩm bằng cách tài trợ bằng tiền hoặc hiện vật để người dùng có cái nhìn thiện cảm về sản phẩm. 

  • Viết câu chuyện thương hiệu: Brand Story, Brand Storytelling là hình thức Marketing, PR sản phẩm được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng. Người dùng sẽ cảm động, hứng thú, có ấn tượng tốt đối với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. 

  • Sử dụng Celebrities, KOLs và Influencers: Đây là hình thức PR sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng khi Marketing theo dạng Digital. Đây là hướng PR thuê những người có sức ảnh hưởng (lĩnh vực nào đó) và có nhiều người follow để PR sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Sử dụng mạng xã hội để tạo tranh cãi: Hình thức PR này đang gây nhiều ý kiến trái chiều cả về tích cực lẫn tiêu cực. Hiện nay mọi người hay có xu hướng “theo dõi drama” do đó nhiều doanh nghiệp đã PR sản phẩm theo cách này. 

PR sản phẩm được phân thành nhiều loại khác nhau khi triển khai

3. Sự khác nhau giữa PR và quảng cáo sản phẩm 

PR và Quảng cáo là hai khái niệm thường bị mọi người nhầm lẫn khi doanh nghiệp Marketing sản phẩm. Sự khác biệt căn bản giữa hai khái niệm này mà bạn nên hiểu rõ đó là: 

  • PR sẽ cung cấp thông tin, nội dung chính xác về sản phẩm (bên thứ 3 nói) 

  • Quảng cáo sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm (doanh nghiệp tự nói) 

Lời kết 

Hy vọng nội dung vừa được chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm ra đáp án chính xác cho PR sản phẩm là gì? nhân viên PR là gì? Công thức PR sản phẩm thành công. Nếu bạn có ý định trở thành một nhân viên PR chuyên nghiệp thì hãy cân nhắc đăng ký khoá học do FPT Skillking cung cấp nhé. 

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components