Project Description

Project description

Ốc vít nắp bồn cầu là một trong những chi tiết quan trọng của bồn vệ sinh. Đa phần lý do khiến nắp bồn cầu tự rửa hỏng hóc đều do ốc vít bị hỏng. Vì vậy cần lựa loại linh kiện này một cách cẩn thận và tìm hiểu về những phương pháp sửa nắp bồn cầu cơ bản để không quá bối rối khi gặp trường hợp hư hại.

 

Ốc vít nắp bồn cầu hư hỏng là nguyên nhân dễ khiến nắp bồn cầu bị hỏng

 

Thông thường nắp bồn cầu bị hư và sẽ bị bung ra sau trải qua một khoảng thời gian dài sử dụng. Chúng sẽ bắt đầu xuất hiện những vết trầy xước hoặc các ốc nhựa nắp bồn cầu bị hỏng, đai ốc hoặc bu lông bị bung, lỏng ra sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng. Hiển nhiên, không có nhiều khách hàng biết điều này nên đã thay mới và hầu như những sản phẩm đó cũng sẽ không đồng bộ cùng với bồn cầu mà họ đang sử dụng.

 

Ốc vít nắp bồn cầu hư hỏng là nguyên nhân dễ khiến nắp bồn cầu bị hỏng.

 

Ốc vít nắp bồn cầu và những dụng cụ cần thiết khi sửa chữa bồn vệ sinh

 

Khi gặp trường hợp nắp bồn bị hỏng, bản cần bình tĩnh xem xét và chuẩn bị một vài dụng cụ như sau để sửa chữa như : Kìm, cờ lê, tua vít,...

 

Với những trường hợp bung chân ốc nắp bồn cầu thông minh thì bạn cần phải mua ngay linh kiện này đê thay thế và  nhớ đặc biệt chú ý tới kích thước sao cho phù hợp với bồn cầu nhà bạn. 

 

Những phương pháp sữa chưa khi ốc vít nắp bồn cầu bị hỏng

 

Trường hợp nắp bồn cầu thông thường

 

Trường hợp này nắp bồn cầu bị lỏng, mặc dù đây là sự hư hỏng nhẹ nhưng phần nắp vẫn có thể tiếp tục dùng được thì bạn chỉ cần vặn ốc vít nắp bồn cầu thật chặt bằng tua vít. Tiếp đến lại tiếp tục tháo bu lông được gắn ở bề mặt trên của sản phẩm. 

 

Một số phương pháp sữa chưa khi ốc vít nắp bồn cầu bị hỏng.

 

Trong trường hợp nếu dùng tua vít không được bởi vì bu lông không gồm rãnh hở thì ngay ngay lập tức cần sử dụng kìm để có thể tách rời chúng ra khỏi vị trí ghép nối. Khi tháo rời được nắp bồn cầu bị gãy, hỏng thì vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lại các vị trí lắp đặt để tẩy sạch vi khuẩn, bụi bẩn, đảm bảo sự an toàn vệ sinh, thoáng mát. Đặc biệt tránh được hiện tượng ẩm mốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng khi sử dụng.

 

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn chỉ cần lắp lại nắp bồn cầu vào đúng vị trí đã tháo gỡ ban đầu, sau đó tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh để đảm bảo vị trí kết nối vừa khít nhau, chính xác nhất rồi xiết thật mạnh, thật chặt tránh xảy ra trường hợp chúng lại bung ra, và giúp hạn chế được lâu nhất tình trạng xê dịch trong quá trình sử dụng lâu dài tới.

 

Trường hợp cần phải thay ốc vít nắp bồn cầu mới

 

Với trường hợp này, bạn nên lưu ý chọn và  mua đúng loại chân ốc nắp bồn cầu có kích thước phù hợp, nên nhớ tên  thương hiệu bồn cầu để có thể mua loại vít phù hợp nhất, để có thể lắp vừa khớp một cách chuẩn xác, không gây mất thẩm mỹ. 

 

Một số lưu ý nhỏ đối với chân ốc nắp bồn cầu:

 

  • Với trường hợp khi ốc vít bồn vệ sinh bị hỏng, bạn có thể mua loại bằng nhựa thông thường có tại các cửa hàng chuyên về gia dụng, nội thất để thay thế.

 

  • Cần lưu ý kiểm tra thật kỹ càng ở các rãnh bên trên nắp ốc vít được thiết kế để có thể cạy ra.

 

  • Trong trường hợp nắp bồn cầu hỏng nặng và bạn có ý định muốn thay mới hoàn toàn thì đừng xem nhẹ mà hãy xem xét thật cẩn trọng, kỹ càng khi lựa chọn một trong hai loại: hình tròn hoặc thuôn dài.

 

Mô tả các loại ốc vít nắp bồn cầu

 

Trong các loại ốc vít nắp bồn cầu, kích cỡ tiêu chuẩn lắp vừa hầu hết các nắp bồn vệ sinh hầu hết là ốc tròn và vuông. Vì vậy khi có ý định thay đổi bạn nên xem xét cẩn thận để lựa chọn đúng linh kiện.

 

Những ưu điểm nổi bật của ốc nhựa nắp bồn cầu.

 

Chân ốc nắp bồn cầu thường được làm từ chất liệu nhựa ABS có độ bền cao hay Inox cao cấp chống rỉ sét hoặc cao su chất lượng cao. Có nhiều ốc chốt khác nhau với đa dạng kích thước bao gồm:

 

  • Loại SP02, SP13, SP04, SP07, SP11, SP15 có kích thước bulong rộng 6 x 70mm.

 

  • Loại SP05, SP08 với kích thước bulong rộng 12x 100mn.

 

Đa phần, tất cả các loại ốc chốt dành cho các loại nắp bồn cầu đều có  kích thước và hình dáng đầu vít sp và miếng lót.

 

Những ưu điểm nổi bật của ốc nhựa nắp bồn cầu dành cho nắp bồn vệ sinh:

 

  • Các loại ốc vít đều phù hợp với nhiều loại nắp bệt ( cả nắp tròn lẫn nắp vuông).

 

  • Sản phẩm đem đến cho khách chất lượng tốt nhất.

 

  • Mức giá không quá đắt đỏ, phù hợp với điều kiện nhiều gia đình.

 

  • Ốc vít thường có độ bền cao.

 

Khi nắp bồn vệ sinh bị hỏng hóc, hãy cẩn thận kiểm tra thật kỹ lưỡng để tìm ra phương pháp giải quyết phù hợp nhất. Nếu ốc nhựa nắp bồn cầu bị lỏng bạn có thể vặn chặt, còn nếu bị hỏng thì thay vì thay mới cả nắp bồn thì bạn có thể mua lại ốc vít mới để thay mà không bị tốn kém chi phí quá nhiều. Và hãy ghé thăm nội thất Hùng Túy, đơn vị phân phối các vật liệu, phụ kiện cho nhà cửa cực kỳ chất lượng, uy tin để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm tốt nhất.

 

 

Gallery

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components