Project Description

Project description

Là mặt hàng dinh dưỡng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến bởi đông đảo khách hàng. Số lượng bột ngũ cốc được tiêu thụ mỗi ngày là rất lớn. Để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường, các doanh nghiệp sản xuất ngũ cốc cần phải trang bị quy trình sản xuất bột ngũ cốc hiện đại để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết về quy trình sản xuất bột ngũ cốc cụ thể gồm những công đoạn ra sao. 

Tìm hiểu thêm thông tin tại link: https://maydonggoianpha.weebly.com/blog/quy-trinh-san-xuat-bot-ngu-coc-ung-tieu-chuan-am-bao-an-toan 

Quy trình sản xuất bột ngũ cốc gồm những bước nào?

Quy trình để sản xuất ra bột ngũ cốc dinh dưỡng phải trải qua rất nhiều bước khác nhau. Cụ thể các bước như sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu đầu tiên để sản xuất bột ngũ cốc, trước tiên cần phải chuẩn bị ngũ cốc hạt đạt tiêu chuẩn. Sau khi có nguyên liệu, nguyên liệu sẽ được kiểm tra để đánh giá chất lượng. Chỉ những lô nguyên liệu đạt chuẩn mới được chuyển đến khâu tiếp theo. 

Khi nguyên liệu được xác định đủ tiêu chuẩn để làm ngũ cốc, khâu tiếp theo nguyên liệu sẽ được làm sạch và mang đi nấu chín. Sau đó được trộn lẫn với các loại vitamin và hương liệu rồi được đưa lên băng chuyền để chuyển đến khâu làm nguội.

Trộn ngũ cốc với các nguyên liệu cần thiết

Nguyên liệu sau khi được làm nguội sẽ chuyển tiếp đán khâu trộn. Ngũ cốc sẽ được trộn với các nguyên liệu khác như: Mạch nha, dầu thực vật… sau đó được hồ hóa ở nhiệt độ khoảng 700 độ C trong khoảng 15 - 20 phút. Sau khi hồ hóa, ngũ cốc sẽ có dạng sánh đặc.

Đọc thêm: https://upverter.com/design/maydonggoianpha/tim-hieu-may-dong-goi-gao/ 

Sấy nguyên liệu

Sau khi hồ hóa, ngũ cốc sẽ được mang đi sấy trên thiết bị sấy dạng trục ở nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C.

Quá trình này có tác dụng làm cho ngũ cốc có màu sắc bắt mắt hơn so với ban đầu. Sau khi sấy xong, ngũ cốc sẽ có hình dạng từng mảng mỏng, nhỏ và độ ẩm lúc này của ngũ cốc đạt khoảng 5%

Nghiền ngũ cốc

Sau công đoạn sấy, bước tiếp theo sẽ là nghiền nhỏ. Ngũ cốc sẽ được đưa đến thiết bị nghiền để làm mịn. Quá trình này diễn ra khá lâu và mất khá nhiều thời gian.

Sau khi nghiền, ngũ cốc sẽ có dạng bột mịn để người tiêu dùng dễ dàng sử dụng ngay.

Đọc thêm: https://ameblo.jp/maydonggoianpha/entry-12780513258.html 

Phối trộn

Sau khi ngũ cốc đã được làm mịn sẽ tiếp tục được đưa đi phối trộn với các nguyên liệu khác để tạo ra sản phẩm cuối cùng có hương vị, màu sắc chất lượng đúng với tiêu chuẩn. Đảm bảo dinh dưỡng và dưỡng chất thiết yếu khi sử dụng.

Đóng gói bao bì

Sau tất cả các công đoạn trên, khâu cuối cùng là ngũ cốc sẽ được đưa vào máy đóng gói chuyên dụng để đóng gói vào bao bì theo khối lượng đã được cài đặt sẵn trên máy.

Sau khi được đóng gói vào bao bì, ngũ cốc tiếp tục được đóng gói vào hộp giấy hoặc bao bì nilon rồi được sắp xếp vận chuyển đi tiêu thụ.

Lời kết

Qua những chia sẻ chi tiết về các bước cụ thể trong quy trình sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng Cơ Khí Anpha vừa chia sẻ. Hy vọng, bạn đọc đã có thêm được những thông tin hữu ích. Nắm bắt được các công đoạn cần trải qua để sản xuất ra bột ngũ cốc.

Nếu khách hàng cần tìm hiểu thêm về các thiết bị máy đóng gói, máy chiết rót. Hãy liên hệ với công ty Cơ Khí Anpha để được tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết nhất. 

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components