Project Description

Project description

10 tài liệu lập trình ASP.NET hay cho Web Developer

Thấu hiểu được nhu cầu đam mê theo ngành lập trình, chúng tôi đã tổng hợp 10 tài liệu lập trình ASP.NET cực hay cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh cho Web Developer. Từ đó giúp bạn học lập trình web với ASP.NET nhanh chóng hơn, tiếp cận được với công nghệ mới.

1. TEDU

Đây là khóa học lập trình .net trực tuyến dành cho người Việt. Nội dung đó là cung cấp khóa học công nghệ hoàn toàn miễn phí và tính phí. Bạn có thể tham gia 2 khóa học miễn phí chuyên về ngôn ngữ ASP.NET dưới đây:

  • Khóa học Lập trình web với ASP.NET MVC

  • Khóa học ASP.NET Core căn bản

2. Website thầy Phết

Website cá nhân do thầy Dương Thành Phết sáng lập ra. Đó cũng là một nguồn tài liệu học ASP.NET MVC bằng tiếng Việt cưc kỳ tốt cho các lập trình viên. Các bạn có thể tải slide bài giảng từ các trường Đại học/trung tâm đào tạo của thầy. Hãy dành thời gian tham khảo chuỗi video hướng dẫn ASP.NET MVC tại 4 trang chủ website.

3. ASP.NET

ASP.NET là trang thông tin chính thức có chứa hàng trăm tài liệu liên quan đến lập trình ASP.NET. Tài liệu này vô cùng cực kì hữu ích với học viên ở mọi trình độ từ cơ bản cho đến nâng cao. Dù bạn là người mới hay chuyên gia thì bạn đều nên tham khảo nguồn ASP.NET này.

4. Microsoft Virtual Academy

Microsoft Virtual Academy kênh đào tao hoàn toàn không mất tiền

Đây là một trong những nguồn tài liệu giúp cho bạn học lập trình .net nền tảng của Microsoft. Tại đây các học viên sẽ tìm thấy vô số các video hướng dẫn dành cho cả newbie cũng như các senior ASP.NET developer.

5. NET toàn tập

Bộ sách bao gồm 8 tập do Dương Quang Thiện xuất bản vào năm 2005 được viết bằng tiếng Việt cho đến nay vẫn còn giá trị và được giới trẻ tham khảo nhiều. Đặc biệt tập 5 viết về lập trình ASP.NET bằng ngôn ngữ C# rất tốt.

Hiện cuốn sách này rất khó tìm, bạn có thể mượn từ Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM hay mua ebook.

6. Lập trình web với ASP.NET

khóa học lập trình .net không thể bỏ qua tài liệu lập trình web với ASP.NET do thầy Nguyễn Minh Đạo biên soạn vào năm 2014. Sách này gồm 17 chương, chủ yếu giới thiệu về công nghệ lập trình ASP.NET 3.5, chúng chạy trên bộ phần mềm của ứng dụng Visual Studio .NET 2008.

Nội dung giáo trình hướng các học viên đi từ các bước từ cơ bản cho đến chuyên sâu.

7. ASP.NET MVC in Action

Cuốn sách ASP.NET MVC in Action chỉ vỏn vẹn 350 trang nói về giá trị của nền tảng ASP.NET MVC Framework và MVC Approach. Nhưng nhìn chung cũng thiên về những ứng dụng web thực tế, có khả năng tạo ra maintain cao. Sách cũng hướng dẫn các bạn cách test mọi thứ có trong ứng dụng ASP.NET .

8. Pro ASP.NET MVC 4

Một tài liệu đáng tham khảo tiếp theo đó là Pro ASP.NET MVC 4. Nội dung là đưa ra những kinh nghiệm cũng như các bước đầu bạn muốn tìm hiểu về MVC 4 Framework. Điểm cộng cho cuốn sách này đó là cấu trúc chặt chẽ, logic.  Hơn nữa, tác giả cũng đưa rất nhiều ví dụ liên quan đến code.

9. Beginning Database Programming Using ASP.NET Core 3

Sách đưa ra các nguyên tắc cơ bản giúp bạn xử lý biểu mẫu HTML. Đồng thời xác thực cho người dùng cùng các thao tác CRUD để thành thạo sử dụng nhóm công nghệ ASP.NET Core.

Sách dành cho những Developer muốn biết về những kiến thức cơ bản liên quan đến ASP.NET. Và nắm rõ được các hoạt động của một ứng dụng web.

10. Murach’s ASP.NET Core MVC

Xem thêm chi tiết tại đây: học lập trình web asp.net

Cuốn sách Murach’s ASP.NET Core MVC

Đây là cuốn sách mới ra mắt vào đầu tháng 1/2020, là một trong những tài liệu mới nhất nói về ngôn ngữ ASP.NET. Nếu ai đã có kiến thức sơ qua về C# thì dễ dàng tìm hiểu về các công cụ mạnh mẽ ASP.NET Core MVC. Sách nhìn chung trình bày dễ đọc, dễ hiểu, kèm theo hình ảnh minh hoa code, rất đáng để các bạn tham khảo.

Lời kết

Với 10 tài liệu lập trình ASP.NET hay cho Web Developer thât sự hữu ích với bạn khóa học lập trình web asp.net. Tham gia ngay khóa học lập trình asp.net tại trung tâm FPT Aptech.

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components