Project Description

Project description

Sim viettel qua nước ngoài có dùng được không?

Câu hỏi sim tại Việt Nam, đặc biệt là sim mạng Viettel có dùng được khi sang nước ngoài hay không đang được rất nhiều khách hàng quan tâm vì công việc bắt buộc nên đôi khi họ phải công tác xa hay phải đi học tập, du lịch,... và họ đang băn khoăn không biết sim hiện tại đang dùng của mình có thể sử dụng được ở bên nước khác không. Cần phải làm sao để dùng được mà không phải tốn tiền mua sim khác liên lạc khi ra ngoài nước. Làm thế nào để dùng được sim Viettel của Việt Nam an toàn và tiết kiệm nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây của web simcuatui.com chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn thông tin hữu ích nhất nhé.

 


Sim mạng Viettel qua nước ngoài có dùng được không ?


- Đối với việc nhắn tin, gọi mà không dùng internet :


Việc nhắn tin, gọi điện thoại rất cần thiết hầu hết đối với nhu cầu của mỗi người, đặc biệt khi bạn ở nước ngoài muốn liên lạc kết nối với gia đình, bạn bè, đối tác khi ở xa. Bạn nên mừng vì ở nước ngoài bạn hoàn toàn được sử dụng sim Viettel để trao đổi những thông tin quan trọng qua tin nhắn điện thoại hay gọi thoại bình thường như khi đang ở Việt Nam. Muốn vậy thì điều kiện bắt buộc bạn phải thực hiện thao tác “ chuyển vùng quốc tế ”, bằng không bạn sẽ chẳng thể nào sử dụng được sim khi ra ngoài nước Việt Nam được.

 

➡️➡️Click để chọn sim số đẹp tại đây: https://www.deviantart.com/simcuatuisctvn

 


Trường hợp vì gấp quá mà bạn quên chưa đăng ký trước đó thì mình vẫn có thể đăng ký online qua app ứng dụng My Viettel.
Với nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, mạng Viettel đã mở chuyển vùng quốc tế rộng ở khắp tất cả dịch vụ trên thế giới, thuận lợi cho việc kết nối cho mọi người đang sử dụng mạng viettel này.

  - Đối với việc truy cập mạng internet : 


Ngoài ra với dịch vụ chuyển vùng quốc tế các thuê bao ở nước ngoài hầu như được sử dụng như nghe, gọi được bình thường kể cả việc truy cập internet. Bằng việc sử dụng dịch vụ này thuê bao của bạn tự động kết nối được với nhà mạng của nước mà bạn đang ở hiện tại.


Riêng chỉ gói cước đã đăng ký trước đó trong nước, bạn không dùng được khi đang ở nước ngoài mà thôi.

 

 

Những lưu ý cần khi dùng sim ở nước ngoài :


Chọn nhà mạng quen thuộc :


Mỗi nhà cung cấp mạng đều có các điều kiện mà bạn không thể biết trước được khi chuyển vùng sim, có khả năng điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển mạng bắt sóng khác của mạng khác và sẽ phát sinh chi phí cao hơn.
Vì thế mà bạn nên cẩn trọng trong việc chọn nhà mạng ưa dùng và phải kiểm tra kỹ thông tin nhà mạng với cả nhà cung cấp để chắc chắn rằng mình vẫn nằm trong vùng phủ sóng của mạng đó.


Tắt chức năng hộp thư thoại :


Hộp thư thoại có thể làm bạn mất gấp 2 lần cước phí và điều này không phải ai cũng biết về chức năng này. Nếu không muốn bị mất cước phí 2 lần thì bạn hãy tắt hộp thư thoại và chức năng chuyển cuộc gọi đi, vì khi mở hộp thư thoại bạn sẽ bị mất đi phí 1 lần và lần 2 sẽ tính thêm lần nữa để nghe đoạn tin nhắn trong thư thoại.


Vậy nên, nếu bạn đã đảm bảo đã tắt hộp thư thoại và chức năng chuyển cuộc gọi rồi thì khi đó bạn vẫn có thể thấy được cuộc gọi nhỡ và gọi lại, có như vậy bạn chỉ bị tính 1 lần gọi đi mà thôi.

 

→ →→  Truy cập Website:  https://twitter.com/simcuatuisct để mua được sim ưng ý!

 

 


Cân nhắc kỹ khi nhận cuộc gọi đến : 


Điều này rất khác biệt đối với ở Việt Nam và nước ngoài, ở VN bạn thoải mái tiếp nhận cuộc gọi từ người khác vì không lo mất phí vì phí chỉ phát sinh ở phía người gọi tới cho mình, nhưng đối với khi ở nước ngoài khi nhận cuộc gọi đến thì đều sẽ phải phát sinh phí ở 2 bên, người nhận phải cùng chia với nhau về phần chi phí điện thoại.


Lưu ý khi gọi cho người nào đó hãy nói thật ngắn gọn xúc tích nhất, khi có vấn đề quan trọng hay việc gì cần thiết nhất nhé.


Thay vì nhắn tin SMS hãy chọn gửi tin MMS : 


Nhắn tin MMS nghe có vẻ rất lạ lẫm đối với mọi người vì trước giờ rất ít ai sử dụng ứng dụng này bởi chi phí của nó rất cao, nhưng khi sim của Việt Nam được dùng để liên lạc bên nước ngoài, quốc tế thì một tin nhắn có kèm theo hình ảnh lại rất rẻ hơn là tin nhắn văn bản bình thường. Đây là cách liên lạc có chi phí thấp và tiết kiệm hơn rất nhiều khi nhắn tin SMS.


Qua bài viết trên đã chia sẻ của web https://www.pinterest.com/simcuatuisct/ chắc hẳn nhiều khách hàng đã có được câu trả lời thích đáng cho bản thân rồi đúng không nè và chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nào đã và đang bên nước ngoài có thể thuận tiện sử dụng được trong việc dùng sim Viettel bên nước bạn với chi phí tiết kiệm, an toàn nhất.

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components