Project Description

Project description

Cần làm gì để xóa nợ xấu ngân hàng nhanh? Đó là câu hỏi của rất nhiều người đang bị đánh giá là nợ xấu và có mong muốn xóa nợ để có thể đăng ký khoản vay mới từ ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Vậy có hay không dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng? Hãy cùng vaynhanhonline.com.vn tham khảo bài viết sau để được giải đáp những thắc mắc trên nhé.

 

Như đã biết, hầu hết các tổ chức tín dụng hay ngân hàng hiện đều dựa vào lịch sử tín dụng để đưa ra quyết định xem có duyệt cho vay hay không. Nếu người vay có lịch sử tín dụng xấu thì có khả năng cao là sẽ bị từ chối cho vay tiền. Do đó, xóa nợ xấu là việc cần phải làm để người vay dễ dàng hơn khi vay vốn sau này nếu gặp vấn đề về tài chính cần tiền gấp  

 

Hiểu thế nào về nợ xấu ngân hàng

 

Hiểu đon giản thì nợ xấu là những khoản vay mà khách hàng không đóng tiền khi đến kỳ hạn trong hợp đồng thỏa thuận và đã quá hạn hơn 90 ngày tính từ thời điểm bắt đầu đến kỳ hạn phải trả. Những khách hàng bị xếp vào các nhóm nợ xấu hoặc có lịch sử tín dụng không tốt sẽ rất khó được đồng ý cho vay khi vay vốn tín chấp ở ngân hàng hoặc công ty tài chính cho vay vốn khác

 

Lý do khiến người vay bị đánh giá nợ xấu

 

Mua hàng trả góp nhưng không thanh toán khoản vay và đúng kỳ hạn thỏa thuận

Dùng thẻ tín dụng không kiểm soát dẫn tới không đủ khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng.

 

Do quên hoặc cố tình không đóng các khoản phí phạt vì trễ hạn thanh toán, khi ấy khoản phí phạt sẽ được tính là nợ quá hạn.

 

Sử dụng thẻ thấu chi theo lương, do chi tiêu không hợp lý nên đến kỳ thanh toán tiền lương không thể trả đủ số nợ nên thành ra là nợ quá hạn.

 

Đã có suy nghĩ bùng nợ nên không thanh toán khoản vay

 

Sau khi đã có bị nợ xấu thì người vay sẽ không thể vay thêm khoản vay mới nào nữa tại các công ty tài chính, vì đây là một trong số những điều kiện cho vay cơ bản.

 

Làm sao để có thể xóa nợ xấu ngân hàng đang là vấn đề quan tâm của nhiều người đã mắc nợ xấu cũng như là những người cần biết để tránh bị nợ xấu.

 

Cần biết rằng các khoản vay không thể xóa ngay trong thời gian ngắn mà còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Để cải thiện tình trạng nợ xấu khách hàng cần làm ngay các giải pháp cụ thể như sau:

 

Đối với các khoản vay dưới 10 triệu đồng:

 

Với khoản vay này khách hàng cần thực hiện thanh toán ngay lập tức vì theo Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 03/2013/TT-NHNN ngày 28/2/2013 của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thì từ ngày 01/12/2014 Ngân hàng Nhà nước ngừng cung cấp lịch sử tín dụng các khoản vay có dư nợ quá hạn dưới 10 triệu đồng đã tất toán. Do vậy với khoản vay dưới 10 triệu đồng đã tất toán, khách hàng sẽ không còn lo ngại về lịch sử nợ xấu tín dụng của mình nữa.

 

Đối với các khoản vay trên 10 triệu đồng:

 

Khách hàng cũng cần phải thu xếp tài chính để thanh toán khoản vay bao gồm cả gốc lẫn lãi để tránh phát sinh lãi suất quá hạn. Sau khi đã thanh toán khoản vay hãy chủ động thông báo với cán bộ tín dụng để tất toán khoản vay, nếu cần bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng làm văn bản xác nhận về việc đã hoàn trả nợ đã quá hạn và lý do khách quan phát sinh khoản nợ xấu này.

 

Cần thời gian bao lâu để xóa nợ xấu trên CIC

 

Mỗi tháng định kỳ, CIC sẽ cập nhật tình hình tín dụng. Chính vì thế sau 12 tháng trả hết nợ xấu, lịch sử tín dụng của người vay sẽ đủ điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn cho vay cấp tốc của ngân hàng. Bên cạnh đó cũng có một số ngân hàng vẫn chấp nhận khách hàng có lịch sử nợ xấu với điều kiện nguyên nhân phát sinh nợ xấu là do lý do khách quan, tình hình tài chính vẫn ổn định.

 

Nếu như bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5 thì ngân hàng sẽ KHÔNG CHO VAY dưới bất cứ hình thức nào. Thời gian theo quy định về xóa nợ xấu là sau 5 năm. Bạn phải đợi đến 05 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường và được xét duyệt vay vốn.

 

Dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng có thật không?

 

Hiện nay rất nhiều khách hàng tìm đến các dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng trên mạng, tuy nhiên khách hàng cần phải biết rằng những dịch vụ này không thể xóa nợ xấu được bạn mà chỉ là hình thức lừa đảo khách hàng.

 

Những dịch vụ này lợi dụng sự nôn nóng của khách hàng cần xóa nợ xấu để vay ngân

hàng chính vì thế khách hàng nên cẩn thận kẻo mất tiền oan. Thường những dịch vụ xóa nợ xấu trên có giá “trên trời” từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu để xóa được nợ xấu trên CIC.

 

Khách hàng không nên quá đặt niềm tin vào những dịch vụ này, bởi vì số tiền để xóa nợ xấu quá cao. Thường những dịch vụ này sẽ thu tiền của bạn trước và không có gì sẽ cam kết trả lại số tiền mà bạn đã thanh toán cho bên dịch vụ đó. Họ không xóa được cũng sẽ không trả lại cho tiền bạn được, chính vì thế hãy cảnh giác với những dịch vụ này.

 

Tư vấn vay tiền để không bị nợ xấu ngân hàng

 

Trước khi tiến hành vay vốn bạn cần cân nhắc về lãi suất vay góp theo tháng và tính lãi suất vay. Sau đó đánh giá mức thu nhập và khả năng chi trả cho khoản vay của mình, từ đó bạn mới quyết định có nên vay hay không.

 

Đặc biệt, với những khách hàng dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế thì cần phải lưu ý hơn, không chi tiêu mất kiểm soát dẫn đến tình trạng không thể chi trả lại tiền cho ngân hàng.

 

Hãy chủ động trả hết nợ và không bao giờ sử dụng quá khả năng thanh toán trong tháng. Và không nên mua vượt quá 50% giới hạn nợ của thẻ để bảo đảm điểm tín dụng tốt.

 

Đừng cố gắng đi vay khi bạn biết rằng lịch sử tín dụng của bạn trong 02 năm gần đây không tốt.

 

Như vậy để xóa nợ xấu ngân hàng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải hoàn thành trả nợ hết các khoản vay cả gốc và lãi trước đó.

Gallery

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components