Project Description

Project description

Sự khác nhau giữa Sofa bằng da thật và da PU

Sofa bằng da thật không còn quá xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Tại các ngôi nhà hiện đại không khó bắt gặp một bộ sofa với kiểu dáng sang trọng. Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều mẫu Sofa được làm từ chất liệu khác nhau.  Một trong số đó là da PU. Tuy nhiên nhiều người còn chưa nhận biết giữa Sofa da thật và da PU khác nhau như thế nào. Bài viết chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên. 

Sofa bằng da thật là gì?

Sofa làm bằng chất liệu da thật là một trong những mặt hàng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc biệt da thật sử dụng trong các mặt hàng cao cấp. Một số da động vật như bò, lợn, trâu dùng làm Sofa hoặc ví.  Bên cạnh đó, các loại khác như da bò non, ngựa, dê, cá sấu, đà điểu… dùng để sản xuất sản phẩm cao cấp. Sự tuyệt vời của da thật nằm ở chỗ rất bền, mềm, mịn. Đặc biệt chúng không bao giờ bị bong, tróc. Ngoài ra da thật được chà nhám để tạo ra một kết cấu da đồng đều. Sau đó có thể phủ lên chúng một lớp sơn để tạo màu cho sản phẩm. Việc này còn giúp cho màu của da được bóng hơn xem thêm nhận đóng Sofa da

Các loại Sofa bằng da thật phổ biến ưa dùng

Loại da thật dùng phổ biến hiện nay là da bò, heo, trâu, ngựa. Mỗi loại thường có đặc điểm nổi bật, phù hợp với các mẫu nội thất riêng biệt. 

Các loại sofa da thật được ưa chuộng hơn bởi độ bền cao, kiểu dáng hiện đại

Trong số loại kể trên, da bò được ưa chuộng hơn cả. Bởi những ưu điểm như: Độ bền cao, tạo cảm giác thoáng mát vào mùa hè và ấm áp ở mùa đông. Đặc biệt Sofa làm bằng da bò sẽ có kiểu dáng sang trọng, sản phẩm không lo bị cũ hoặc phai màu. 

Ngoài ra da trâu cũng dùng phổ biến trong trọ trường nội thất Sofa. Loại da này mặc dù cứng hơn da bò, tuy nhiên độ bền lại rất cao. 

Da PU khác Sofa bằng da thật như thế nào? 

Da PU và Sofa da thật đều được nhiều đơn vị nội thất cũng như khách hàng ưa chuộng, tuy nhiên giữa hai sản phẩm cũng có sự khác nhau. 


 

Da PU

Sofa da thật

- Giá thành thấp hơn da thật khá nhiều.

- Dễ dàng vệ sinh.

- Tạo thành nhiều màu sắc, kiểu dáng.

- Không khô theo thời gian.

- Độ bền cao, quá trình xử lý da kỹ nên tránh được những tác hại của môi trường. 

 

- Sản phẩm ít bị hư hại và biến dạng.

 

- Cảm giác sử dụng rất êm ái, thoáng mát.

- Càng dùng lâu, màu da càng đẹp và bóng.

- Mang tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác sang trọng cho các  đồ nội thất.

 

Cách nhận biết ghế Sofa bằng da thật và da Pu

Hiện ghế Sofa da thật và da Pu có rất nhiều cách nhận biết đơn giản nên người dùng dễ dàng phân biệt. Những cách đó gồm: 

Quan sát bằng mắt: Các Sofa da thật thường có thể nhìn thấy lỗ chân lông và các đường vân không đều nhau. Trong khi đó, sản phẩm bằng da Pu sẽ khó nhìn thấy lỗ hổng.

Mùi da: Những mẫu làm bằng da thật có mùi đặc trưng mỡ động vật. Còn da Pu sẽ mang mùi nồng hơn như mùi hóa chất. 

Làm ướt bề mặt da: Bạn nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da, sau đó ngồi quan sát sự thay đổi của chúng. Nếu chất liệu hút ẩm tốt, giọt nước sẽ thấm vào lỗ chân lông và loang rộng ra. Như vậy hãy kết luận đây là da thật. Còn trong trường hợp không thấm nước thì chính là da PU. 

Hơ lửa trên bề mặt các loại da: Cách dễ nhận biết nhất để phân biệt loại da chính bằng phương pháp cho da tiếp xúc với lửa thường. Bạn chỉ cần hơ lửa vào sát miếng da muốn thử. Nếu ngửi thấy mùi khét như tóc cháy, có nghĩa rằng da thật, còn cảm nhận mùi nhựa cháy thì chắc chắn là da công nghiệp. 

Trên đây là tất cả thông tin về sự khác biệt giữa da thật và da PU. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm Sofa bằng da thật hãy kết nối trực tiếp tới Isofa để được tư vấn tốt nhất. 

 

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components