Project Description

Project description

Đồng hồ Philippe Patek Nautilus - bộ sưu tập cao cấp luôn được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, đằng sau kiệt tác này là 3 câu chuyện đầy thú vị ẩn sâu bên trong. Không chỉ là bước đột phá của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ huyền thoại, sản phẩm này đã nâng cao danh mục. Đồng thời là một trong những thiết kế đã tạo ra sự thay đổi sang trọng trên mẫu đồng hồ thể thao bằng thép không gỉ.

Đồng hồ Philippe Nautilus được Gerald Genta thiết kế

Gerald Genta là nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thời đại của thế giới. Trong vài thập kỷ qua, ông đã thiết kế một số mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng như: The Audemars Piguet Royal Oak, Bulgari Bulgari, Omega Constellation và Patek Philippe Nautilus xem thêm đồng hồ patek philippe nữ

Vào những năm 1970, Patek Philippe muốn cho ra mắt mẫu đồng hồ thể thao tinh tế. Mục đích là để phục vụ cho người hâm mộ và cạnh tranh với Audemars Piguet Royal Oak mới phát hành trong thời gian này.  Patek Philippe đã hợp tác với Gerald Genta để thực hiện công việc khó nhằn này. Nhà sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ hy vọng rằng cộng sự của mình có thể tự làm và thiết kế riêng một sản phẩm cho riêng mình. Genta đã bị nguồn cảm hứng dành cho Nautilus cuốn hút khi đang ăn trưa vào năm 1974. Ông đã xin phục vụ giấy và bút chì rồi nhanh chóng phác thảo thiết kế sơ bộ cho Patek Philippe Nautilus. 

Các ô cửa sổ bản lề trên đại dương đã gợi lên cảm hứng cho Genta. Ông đã biến điều này thành hình dạng của bộ vỏ mang tính biểu tượng của Nautilus. Năm 1976, đồng hồ Philippe Patek Nautilus lần đầu tiên xuất hiện và có biệt danh là “Jumbo”. Bởi siêu phẩm sở hữu bộ vỏ 43mm nặng nề, đối với đồng hồ đeo tay thiết kế này được xem là đặc biệt lớn.

BST Nautilus giúp hãng tồn tại trong cuộc Khủng hoảng Thạch anh

Từ những năm 1970, sự ra đời của đồng hồ Thạch anh đã khiến thị trường đồng hồ xa xỉ gần như bị phá sản. Bộ máy chuyển động tự động phức tạp của đồng hồ đòi hỏi một lượng lớn tài nguyên cũng như nhân lực để thiết kế, sản xuất.  Đổi lại, kiệt tác đồng hồ tự động này có thể thu hút giới mộ điệu. Tuy nhiên, đồng hồ Thạch anh tổng hợp tràn ngập trên thị trường đã tăng cường sức cạnh tranh trong ngành công nghiệp đồng hồ. Đồng thời đã khiến các mẫu đồng hồ tự động giảm giá. Đây được gọi là cuộc Khủng hoảng Thạch anh. 

Người tiêu dùng cảm thấy bản thân không cần phải bỏ ra một khoản tiền đáng kể cho một sản phẩm đồng hồ chính xác. Sự thay đổi thị trường này khiến nhiều thương hiệu hiệu đồng hồ cao cấp phải cạnh tranh nhau. Để mở rộng sự hấp dẫn đến người tiêu dùng, thay vì cắt giảm chi phí, Patek Philippe đã phát hành Nautilus như một sản phẩm cao cấp với mức giá cao. 

Chiến lược mạo hiểm này đã mang đến hiệu quả ngoài mong đợi cho thương hiệu. Tại Hội chợ Đồng hồ Basel được tổ chức vào năm 1976, Nautilus đã mang đến một làn gió mùa xuân mới lạ. Sau đó, thương hiệu đã tiếp tục cho ra mắt những kiệt tác cao cấp để thu hút người hâm mộ. 

Nautilus có cảm hứng từ cuốn sách "Twenty Thousand Leagues Under the Sea"

Cái tên Nautilus được đặt theo tên của chiếc tàu ngầm Thuyền trưởng Nemo sở hữu trong cuốn sách “Twenty Thousand Leagues Under the Sea". Dù thiết kế này không phải là đồng hồ lặn nhưng lại có khả năng chịu nước lên đến 120 mét. Trên đây là những thông tin chia sẻ 3 câu chuyện đằng sau đồng hồ Philippe Patek Nautilus. Nếu đã bị vẻ đẹp của kiệt tác chinh phục, bạn hãy truy cập Thewatchclub.vn ngay bây giờ để có báo giá chính xác nhất.

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components