Project Description

Project description

Thị trường bất động sản còn nhiều tiềm năng để phát triển

Do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, thị trường BĐS đang trong tình trạng “chân không dưới đất, đầu đội trời”. Giá giảm 30%, nhưng thị trường không sụp đổ. Thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển so với các nước. 

Lưu ý khi đầu tư bất động sản bạn nên biết

➡️➡️➡️ Click để biết thêm chi tiết https://gettr.com/user/bdsducthien

 

image

 

Giá bds giảm 30%, sau đó phục hồi

Các tham luận tại hội thảo “Xu hướng thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022” do Tạp chí Tài chính doanh nghiệp phối hợp với công ti  tư vấn và đầu tư tổ chức. Nhà quảng cáo Luxe Homes, TS Lê Xuân Nghĩa - thành viên Hội đồng Chính sách tài chính tiền tệ quốc gia sáng 5/8 cho biết, thị trường bất động sản hiện là " không đủ thị trường để đầu tư". 

Hầu hết các giao dịch bất động sản trong 2 năm qua là giao dịch đầu tư, ít giao dịch mua để ở. Số lượng mua nhà chỉ là 0,26 trên một triệu. Thị trường nhà đất hiện nay là sân chơi của các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư thứ cấp. 

Đối với thị trường vốn vay doanh nghiệp, ông Nghĩa cho rằng trong tương lai sẽ quan trọng hơn vốn vay ngân hàng và sẽ thay thế hoàn toàn vốn vay ngân hàng trung và dài hạn. Số trái phiếu hiện có giá trị 1,4 nghìn tỷ đồng. Trái phiếu tăng trưởng 35% nên cứ 2 năm thành 2,8 nghìn tỷ đồng và 2 năm sau thành 5,6 nghìn tỷ đồng. 

Nhận định về thị trường BĐS giai đoạn tương lai Ông Nghĩa chia sẻ quan điểm của nhóm chuyên gia: giá sẽ giảm 30%, nhưng sẽ suy sụp rồi phục hồi. 

"Năm 2008, giá bất động sản giảm 60-70%. Tuy nhiên, chúng ta có nền kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, tăng trưởng kinh tế cao và lãi suất ở một số nền tảng. Nền tảng này khiến giá bất động sản có thể giảm 30% và hơn thế nữa là đúng phục hồi như mô tả ở trên", ông Nghĩa nói. 

image

Tiến sĩ Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam (VARS) cho biết, nửa đầu năm 2022, một số yếu tố tác động đến thị trường BĐS như lạm phát bao trùm nền kinh tế, dòng tiền có dấu hiệu chậm lại; thanh khoản giảm rõ rệt. Việc thắt chặt tín dụng và thắt chặt nguồn cung đã đẩy giá nhà đất lên cao vượt quá sức mua của đa số người dân. Các kênh triển khai vốn còn yếu và chưa đồng bộ. 

Nhà đầu tư đang dần mất niềm tin…Ông Đinh cho biết đây là những vấn đề đã tác động đến thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt, dòng tiền nhà đất phân bổ phần lớn cho bất động sản đầu cơ nên đẩy giá nhà đất lên quá nhanh. Nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp không tập trung dẫn đến thiếu nguồn cung ở phân khúc mà nhu cầu thực về nhà ở rất cao. 

Ông Đính chia sẻ, trong một cuộc khảo sát gần đây của VARS đối với các nhà đầu tư bất động sản đang hoạt động, có tới 83% ý kiến ​​cho rằng nên coi bất động sản là bất động sản đầu tư. Trong bối cảnh vĩ mô phức tạp và khó lường, hầu hết các nhà môi giới trả lời khảo sát (90%) đều tin rằng giá nhà đất sẽ tăng trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, chỉ 53% tin rằng  bất động sản sẽ sôi động trong thời gian tới. 

Nhận xét về căn hộ nghỉ dưỡng, ông Đinh cho biết đây là dòng sản phẩm có lợi ích lâu dài  và gần đây đã cho thấy sức hấp dẫn, thể hiện ở khả năng tăng giá bền vững trong thời gian dài. Tuy nhiên, đã có dấu hiệu chững lại và hàng tồn kho tăng khi thị trường tái cân bằng và hoạt động cho vay dần thắt chặt trong khi giá vẫn ở mức quá cao.  
Lời kết:
Qua bài viết trên BDS Duc Thien hy vọng sẽ phần nào giúp được nhà đầu tư có cái nhìn phù hợp trước khi quyết định, ngoài thông tin trên, quí vị có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.
 

Gallery

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components