Project Description

Project description

Học lập trình game có khó không? Mất bao lâu

Nhiều bạn học viên nghĩ rằng học lập trình viên rất khó nhưng thực tế đã có rất nhiều bạn chia sẻ sau khi học lập trình game android xong phải cảm thấy nếu đủ quyết tâm thì sẽ làm được. Sau đấy FPT APTECH xin chia sẻ với các bạn bài viết Học lập trình game có khó không? Mất bao lâu, mời các bạn cùng xem 

Tìm hiểu thị trường Việt Nam

Thị trường trong nước đang phát triển rất mạnh ở mảng gia công

Nếu như so sánh thì các sản phẩm game online nội địa không đủ mạnh mẽ so với game của nước ngoài, nhưng nếu phải so sánh thì mảng gia công mini game hay game offline lại chiếm ưu thế hơn. 

Thu nhập của các bạn lập trình game chủ yếu đến từ việc thiết kế ra các game quy mô nhỏ, không cần đầu tư lâu dài cho các doanh nghiệp nước ngoài nên nhu cầu tuyển dụng người lập trình viên game vẫn rất cao, tuy thu nhập chỉ ở mức trung bình - khá tùy theo trình độ nhưng luôn ổn định. Hiện nay lập trình game có thể chia thành Game Programmer, Graphic Programer, Network Engineer, …

Xem thêm chi tiết tại đây: khóa học lập trình game

Những yếu tố cần thiết để làm nghề lập trình game

Người Game Developer giỏi phải biết điều phối công việc

Dù chỉ là một nhánh nhỏ trong lập trình phần mềm nhưng nếu muốn mọi thứ của trò chơi hoạt động hiệu quả, thao tác chơi được mượt mà, hiển thị tốt phần hình ảnh và âm thanh thì người làm lập trình game phải có kiến thức thật logic, thành thạo các kỹ thuật máy tính, giỏi nắm bắt trào lưu, khả năng sáng tạo tốt, cởi mở trước sự phát triển của thời đại. Ở những công ty lớn, nghề lập trình game sẽ được tính riêng qua các tên gọi đặc biệt như game programmer, graphics programmer, network engineer…

Tìm hiểu thêm chi tiết tại đây: học lập trình game online

 Ngoại trừ yếu tố cơ bản là niềm yêu thích với game thì bạn còn phải thành thạo cả ngôn ngữ lập trình, tư duy nhạy bén để kết hợp các dữ liệu, thậm chí là lồng ghép chúng vào với nhau. Trong một số trường hợp sau khi phát hành game, thu nhập lớn nhất của game developer là từ các game tự sản xuất, có lượng người chơi cao và phổ biến với các khách hàng. 

Đã làm ở lĩnh vực công nghệ thông tin thì nghề game developer cũng yêu cầu kỹ năng mềm như giải quyết mâu thuẫn, phân tích vấn đề, teamwork. Người lập trình game nên có khả năng sáng tạo và sự cởi mở với những ý tưởng, trào lưu. 

Học lập trình game online mất bao lâu?

 Khi tự học lập trình game, thời gian học bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào khả năng tiếp thu, năng lực nền tảng, năng lực ngoại ngữ và mục tiêu học tập cũng như nền tảng của mỗi người. Nếu bạn có một nền tảng cứng chắc cộng với khả năng tiếng anh đọc hiểu tốt thì việc tự xem tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Anh là chuyện hết sức dễ dàng. 

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký các khóa học lập trình game về lập trình rồi tự tìm hiểu, mày mờ thêm chứ không nhất định là phải theo một trường đại học, cao đẳng nào, thông thường sẽ mất từ vài tháng đến 3-5 năm nhưng nếu có người hướng dẫn bạn thì sẽ nhanh hơn so với tự học lập trình game android một mình. Ví dụ như theo học ở FPT APTECH thì chỉ cần vài tháng đến 1 năm, tập trung giảng dạy vào các vấn đề thực tiễn, hay mắc phải khi làm cho doanh nghiệp.  

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội nên các thiết bị công nghệ đã phổ biến hơn, càng ngày càng có nhiều người chơi game nên nghề lập trình game là một trong những ngành có tương lai phát triển mạnh, mở ra nhiều cơ hội cho người làm nghề. Mong rằng những thông tin mình vừa chia sẻ đã giúp mọi người bớt mơ hồ với sự nghiệp làm lập trình viên app của mình.

Lời kết

Vừa rồi là thông tin về Học lập trình game có khó không? Mất bao lâu, nếu bạn muốn vươn lên các vị trí cao hơn trong ngành nghề liên quan hãy truy cập ngay vào trang web của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components