Project Description

Project description

Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Việc học Photoshop cũng vì thế mà ngày càng được quan tâm. Photoshop là một phần mềm không quá khó để sử dụng. Tuy nhiên, với những người mới học photoshop hay tự học thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không biết cách hệ thống hóa. Rất nhiều các khóa học photoshop mở ra để đáp ứng nhu cầu này.

 

1. Hãy bắt đầu từ đơn giản tới phức tạp

Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Đơn giản tôi nói ở đây đó là các kiến thức cơ bản về cách sử dụng công cụ trong Photoshop vì tất cả các tác phẩm được chỉnh sửa bằng Photoshop đều dựa trên những điều cơ bản này … Hãy giành thời gian cho chúng đừng vội sử dụng các action có sẵn điều đó thực sự không tốt cho bạn.

 

2. Hãy tham gia hội/nhóm/diễn đàn/website hãy đưa các sản phẩm của bạn lên blog cá nhân hoặc 1 nơi nào đó mọi người có thể nhận xét được

Sau khi đã học hỏi được các kiến thức cũng như kinh nghiệm từ các Tutorial và đã tự mình tạo ra một vài sản phẩm hãy cho người khác biết đến sản phẩm của bạn để nhận lại các phản hồi của những người trong nghề . Dù khen hay chê thì đó cũng là những lời góp ý khách quan nhất để tra dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm . Bên cạnh đó bạn sẽ có thêm được nhiều bạn mới điêu này vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc , nó giúp tạo cho bạn sự thích thú và tính cạnh tranh.

 

3. Hãy học theo các Tutorial

 

Tutorial ở đây là các bài hướng dẫn làm mẫu mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên internet hiện nay (trước đây tôi sử dụng cuốn sổ tay PTS 2007) đại đa số các bậc tiền bối về Design đều có quá trình tự học , tự mài giũa trên các bài tut hoặc tự mình tạo ra các bài tut bằng kinh nghiệm thực tế . Nhưng đầu tiên các bạn cần phải có đó là những kiến thức cơ bản nhất , cách sử dụng các công cụ, tác dụng của các hiệu ứng, các chế độ hòa trộn và cách sử dụng chúng dù rằng có thể bạn không hoàn toàn biết hết tất cả mọi thứ.

 

4. Hãy tham gia các website về thư viện ảnh, đọc sách, tạp chí

 

Tôi thường xuyên tham gia các website tương tự như vậy một phần là vì sở thích muốn tìm hiểu nhiều hơn về các Design khác trên thế giới , và lí do thứ 2 đó là từ đó xây dựng nguồn cảm hứng cho riêng mình, lấy ý tưởng và học hỏi kinh nghiệm. Với số lượng ảnh khổng lồ không khó để bạn có thể tìm được cảm hứng. Sách và tạp chí cũng là 1 nguồn kiến thức vô cùng bổ ích hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất

 

5. Hãy học theo 1 người bạn có nhiều kinh nghiệm

 

Việc học theo 1 ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc hơn bản thân mình luôn làm tôi cảm thấy thích thú , dù họ không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ của họ thực sự là những bài học quý báu để bạn có thể đúc rút kinh nghiệm học photoshop hiệu quả nhất cho mình. Lợi ích của việc học chỉnh sửa ảnh cơ bản bằng Adobe Photoshop là rất lớn nên hãy cố gắng học hỏi được càng nhiều càng tốt nhé.

 

6. Hãy luôn tâm niệm 1 điều "Người ta làm được mình làm được"

 

Tìm ra được phương pháp học tập cho ước mơ của mình không phải là điều đơn giản. 7 kinh nghiệm học photoshop hiệu quả nhất nêu trên mặc dù không quá khó nhưng nó đòi hỏi một lượng thời gian không hề nhỏ . đừng vội vã hãy làm từ từ từng bước 1 , nó sẽ dần tạo cho bạn một thói quen

---> Tham khảo thêm: 9 trang Web học Photoshop miễn phí

Sau khi nắm vững các kiến thức cơ bản chúng ta sẽ đọc các Tutorial xem họ dùng các công cụ nào và bằng cách nào họ tạo ra được sản phẩm cuối cùng . Đôi khi việc áp dụng theo các bài hướng dẫn không phù hợp với sản phẩm của chính bạn lúc đó chúng ta cần phải biết sáng tạo để bằng 1 cách nào đó hoàn thành tác phẩm của bạn. Hiện nay hầu hết các tutorial đều bổ trợ phát triển các kỹ năng và kiến thức chung cho Photoshop vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các tài nguyên này bằng cách đăng ký thành viên tại các website mà bạn yêu thích và trên hết nó có lợi cho kỹ năng của bạn.

Gallery

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components