Project Description

Project description

Tháp nhu cầu Maslow là gì? 8 thang bậc nhu cầu của Maslow

Ngành khoa học tâm lý con người là một ngành khoa học trừu tượng và và luôn luôn có những ẩn số chưa thể giải đáp? Nghiên cứu tâm lý học con người để áp dụng vào tất cả lĩnh vực trong cuộc sống. Khám phá thuyết tâm lý học được ứng dụng nhiều nhất - tháp nhu cầu Maslow 8 bậc.

Tổng quan về tháp nhu cầu Maslow 8 bậc

Tháp nhu cầu Maslow 8 bậc là tháp nâng cao được mở rộng từ tháp nhu cầu Maslow cơ bản.Tìm hiểu cả hai loại tháp này, thông tin những bậc tháp để cho bạn sẽ hiểu và hình dung hơn.

Tháp nhu cầu Maslow Cơ bản

Tháp Maslow cơ bản gồm 5 bậc được đặt tên theo nhà tâm lý học cùng trên Abraham Maslow. Tháp có hình dạng kim tự tháp với đỉnh ngọn dần, phần đáy to do mỗi bậc Pháp là những nhu cầu khác nhau của con người.

Tháp nhu cầu Maslow nâng cao

Tháp nhu cầu Maslow nâng cao gồm 8 bậc. Khác biệt của tháp nhu cầu Maslow nâng cao so với tháp cơ bản là được mở rộng thêm 3 bậc trên cùng, 5 bậc phía dưới cũng tương tự tự như tháp cơ bản. Dưới đây là 8 bậc nhu cầu của tháp Maslow

  • Tầng 1 nhu cầu sinh học: Tầng này gồm những nhu cầu cơ bản của con người bao gồm nhu cầu được sống, nhu cầu ăn mặc ở, bài tiết… để duy trì cuộc sống tối thiểu.

  • Tầng 2 nhu cầu được an toàn: Ở tầng này con người yêu cầu giữ an toàn ổn định trong trong cuộc sống như nhu cầu việc làm ổn định, nơi ở ổn định…

  • Tầng 3: phát triển mối quan hệ xã hội.Khi đã được thỏa mãn nhu cầu tối thiểu và cơ bản, con người hướng đến đến các nhu cầu xã hội như: nhu cầu được yêu, được tham gia vào các mối quan hệ cộng đồng, quan hệ xã hội, kết giao bạn bè.

  • Tầng 4: yêu cầu được tôn trọng. Tìm kiếm vị trí trong xã hội để được con người tôn trọng là bậc thứ tư trong tháp nhu cầu Maslow

  • Tầng 5: Nhu cầu về nhận thức. Luôn học hỏi và tìm kiếm những thông tin, mở rộng tri thức là bậc cuối cùng của tháp nhu cầu Maslow cơ bản này

  • Tầng 6: Nhu cầu về thẩm mỹ,khi đã có tri thức và hiểu biết, con người hướng đến đến những nhu cầu về tính thẩm mỹ như làm đẹp, chăm sóc da, hướng tới nghệ thuật, hội họa.

  • Tầng 7: Sự khẳng định bản thân. Còn người khẳng định cái tôi thông qua vị trí xã hội, sự hiểu biết. Có vị trí nhất định trong xã hội và được nhiều người chú ý đến.

  • Tầng 8: Tầng siêu nghiệm, rất ít người có thể đạt được đến tầng đỉnh cao này. Ở tầng này con người có sự bao dung vị tha, yêu thương đồng loại… một vài người có thêm giác quan trực giác, tâm linh mà khoa học cũng khó lý giải được

Xem thêm chi tiết tại đây: tháp nhu cầu Maslow là gì

Các tầng tháp thông minh

Ứng dụng của tháp nhu cầu Maslow trong cuộc sống

Khám phá tâm lý học con người, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh cho phù hợp.Tìm kiếm nhóm khách hàng và nhu cầu của khách hàng đang hiện hữu nhiều nhất trên thị trường để sản xuất mặt hàng đúng với thị hiếu tiêu dùng này.

Bạn có thể thấy các sản phẩm hàng hóa liên tục vận động và phát triển trong những thập niên gần đây và thấy được sức mạnh to lớn của tháp nhu cầu Maslow như nào. 

Tất tật ứng dụng tháp Maslow

Có thể nói hầu hết các lĩnh vực đều có thể áp dụng thuyết tâm lý học này. nếu bạn hiểu và vận dụng được tháp nhu cầu Maslow và đời sống bạn sẽ thấy cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Kết bài

Nhiều ẩn số tại thuyết nhu cầu Maslow đang chờ bạn tìm hiểu và khám phá, để nâng tầm tri thức cho cuộc sống và công việc trở nên thuận lợi hơn.Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy tham gia và tìm kiếm lời giải cho các vấn đề khúc mắc trong cuộc sống với hình kim tự tháp này nhé! 

Gallery
The project owner hasn't added any images yet.

Design Files

Embed Code

Export Design Data

Open JSON Format
All model data in Upverter's Open JSON export format (more info)
Gerber Format (RS-274X extended)
CAD to CAM transfer instructions (more info)
NC Drill (Excellon)
NC drill and route machine instructions (more info)
XYRS
X-Y, rotation and side data for Pick and Place assembly (CSV)
PADS Layout Netlist
Export your schematic into a third-party layout tool
Dimension Drawing
Export the board outline, holes, and rulers
High-Res Schematic PNG
High resolution image form
3D Model (Step)
3D model of the board and components